2 ฮีโร่โอลิมปิก 2020 เข้าร่วมครอบครัวทรู ส่งพลังบวกให้คนไทย

เพื่อตอกย้ำความเป็น King of Sports” ทรูดึง “น้องแต้ว” และ “โค้ชเช” เข้าสู่ครอบครัวทรู เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ สร้างพลังบวกสไตล์นักสู้

กรุงเทพฯ 11 สิงหาคม 2564

 

เพราะพลังที่แท้จริงคือ พลังใจของคนไทยทุกคน “TRUE POWER IS THAI POWER” ทรูขอขอบคุณทุกความพยายาม ทุกพลังใจที่เชื่อมโยงส่งต่อถึงกันและกัน จนทำให้วันนี้คนไทยได้มีความสุขอีกครั้ง กับชัยชนะแห่งประวัติศาสตร์ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ซึ่งความภาคภูมิใจในครั้งนี้เป็นดังภาพสะท้อนที่สื่อความหมายว่า ทุกสิ่งเป็นจริงได้เมื่อมีกันและกัน และนี่ก็เป็นความเชื่อที่กลุ่มทรู ผู้นำด้านดิจิทัลไลฟ์สไตล์ยึดมั่นเช่นกัน โดยทรูได้ถือเอาโอกาสอันดีเช่นนี้ประกาศดึง 2 ฮีโร่ผู้ทรงพลังแห่งโอลิมปิก 2020 ซึ่งได้แก่ “น้องแต้ว” กำปั้นแกร่งสาวไทย นักมวยหญิงไทยคนแรกที่คว้าเหรียญโอลิมปิกในกีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิงได้สำเร็จ และ “โค้ชเช” โค้ชหัวใจไทยผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงการกีฬาเทควันโดไทยเกือบ 20 ปี เข้าร่วมเป็นครอบครัวทรูเพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ สร้างพลังบวกแบบฉบับนักสู้ เคียงคู่คนไทยไปด้วยกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่นอกจากจะไม่เคยหยุดนิ่งในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อประโยชน์สูงสุดของคนไทยและประเทศแล้ว ทรูยังคงเป็น King of Sports ที่สุดด้านกีฬา ผู้ปลุกปั้นเยาวชนสู่เส้นทางอาชีพนักกีฬา ส่งเสริมคนไทยก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาระดับสากล และรวบรวมหลากหลายคอนเทนต์ประเภทกีฬาฮิต ครบที่สุดในไทย เพื่อเติมเต็มความสุขให้คนไทยรับชมได้ ผ่านทุกแพลตฟอร์มชั้นนำของกลุ่มทรู ด้วยเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่เร็วกว่า แรงกว่า 

 

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม)  บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “กลุ่มทรู รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้นำศักยภาพขององค์กรเอกชนไทย ในฐานะผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ครบวงจรมาสนับสนุนด้านการสื่อสารอย่างเป็นทางการแก่นักกีฬาทีมชาติ โค้ช และเจ้าหน้าที่ ในการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 ซึ่งนำความภาคภูมิใจและสร้างความสุขแก่คนไทยทั้งประเทศ ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกคน ที่มีส่วนร่วมสำหรับความสำเร็จครั้งนี้ อันเกิดจากพลังใจของคนไทยทุกคนที่เชื่อมโยงถึงกันและกัน 'TRUE POWER IS THAI POWER' และครั้งนี้ กลุ่มทรู มีความยินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่สู่ครอบครัวทรูอย่างเป็นทางการ ทั้ง น้องแต้ว - สุดาพร สีสอนดี และ โค้ชเช - ชเว ยอง-ซอก ผู้สร้างประวัติศาสตร์แก่วงการกีฬาไทย ในฐานะฮีโร่ ทรู 5G คนล่าสุด เพื่อเป็นตัวแทนส่งต่อพลังบวกและแรงบันดาลใจให้แก่คนในสังคม สอดคล้องกับความมุ่งมั่นตั้งใจของกลุ่มทรู ในการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีสื่อสารเพื่อผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง และการให้ความสำคัญด้านกีฬา ตอกย้ำภาพ King of Sports ที่สุดของกีฬา ด้วยเชื่อว่ากีฬา เป็นสิ่งที่สามารถเชื่อมความสัมพันธ์ เติมพลังใจให้ทุกคนลุกขึ้นมาสู้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งกลุ่มทรู ให้ความสำคัญ ตั้งแต่การปั้นเยาวชนสู่เส้นทางอาชีพนักกีฬา สนับสนุนนักกีฬาไทยทุกรูปแบบ ส่งเสริมคนไทยให้ก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาระดับโลก และเป็นศูนย์รวมคอนเทนต์ทุกประเภทกีฬาที่ครบสุดในไทย ให้คนไทยได้รับชมอย่างเต็มอิ่ม ผ่านทุกแพลตฟอร์มชั้นนำของกลุ่มทรู ทั้งทรูวิชั่นส์ ทรูไอดี ทรูสปอร์ต ผ่านความเร็วกว่า แรงกว่าของเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G” 


นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ความสำเร็จในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 นี้ คือการได้เห็นพลังใจของนักกีฬา โค้ช ทีมงานที่ต่างทุ่มเท ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยอย่างเต็มที่ และที่สำคัญ มากกว่าชัยชนะที่เป็นประวัติศาสตร์ครั้งนี้ คือการได้เห็นพลังใจของคนไทยทุกคนที่เชื่อมโยงถึงกันและกัน ซึ่งเป็นพลังที่มีคุณค่าอย่างแท้จริงยิ่งกว่า จึงเป็นที่มาของแนวคิด 'TRUE POWER IS THAI POWER' สะท้อนภาพกีฬาเชื่อมโยงผู้คนทุกกลุ่มเข้าไว้ด้วยกันให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งการนำ 2 ฮีโร่จากกีฬาโอลิมปิก 2020 ทั้งผู้อยู่เบื้องหน้าอย่าง น้องแต้ว - สุดาพร สีสอนดี ตัวแทนพลังนักสู้ ผู้สร้างประวัติศาสตร์ไทยให้มวยสากลสมัครเล่นหญิงไทย และผู้อยู่เบื้องหลังอย่าง โค้ชเช - ชเว ยอง-ซอก ซึ่งเป็นพลังสู่ชัยชนะให้แก่นักกีฬาเทควันโดไทยมาเกือบ 20 ปีนั้น ได้ตอกย้ำภาพแบรนด์ทรู ที่เชื่อมั่นว่าทุกสิ่งเป็นจริงได้เมื่อมีกันและกัน ทั้งพลังของผู้อยู่เบื้องหน้า เบื้องหลัง รวมทั้งพลังของคนไทยทุกคน ที่ได้ร่วมกันสร้างสังคมให้เกิดมิติบวก สามารถสร้างความสุขให้คนไทยได้อย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ทั้ง 2 สมาชิกใหม่ของครอบครัวทรู ยังจะร่วมขับเคลื่อนกลยุทธ์ Sport Marketing ที่กลุ่มทรู มีความโดดเด่น เป็นผู้นำคอนเทนต์ด้านกีฬาระดับเวิลด์คลาสมาโดยตลอด ทั้งคอนเทนต์อันดับหนึ่ง อย่างฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และลีกแถวหน้าของยุโรปจากช่องบีอิน สปอร์ตส์ (beIN Sports) ที่ทำให้ทรูมีครบทุกบอลรายการดังและมากที่สุดในไทยถึง 7 ลีก 11 ถ้วย กว่า 1,700 แมตช์ ตลอดจนกีฬาอื่นๆ มากถึง 21 ช่องรายการ อาทิ ซูเปอร์โบว์ล, กอล์ฟ รายการเมเจอร์, เทนนิส รายการแกรนด์สแลม, แบดมินตันชิงแชมป์โลก, สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก, สุดยอดมอเตอร์สปอร์ต โมโตจีพี และเอ็นบีเอ ไฟนัลส์ ทั้งนี้ สำหรับแฟนๆ ชาวไทยที่ชื่นชมน้องแต้ว และโค้ชเช เตรียมติดตามเรื่องราวสร้างแรงบันดาลและส่งต่อพลังบวกให้ทุกคนก้าวต่อไปด้วยหัวใจที่เข็มแข็งผ่านภาพยนตร์โฆษณาซึ่งจะได้รับชมพร้อมกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน”

 

 

“น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลหญิงไทยคนแรกผู้คว้าเหรียญโอลิมปิก กล่าวว่า “ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นฮีโร่ แต่มุ่งมั่นทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพื่อสร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่คนไทย ทำให้แต้วมีกำลังกาย กำลังใจสู้ต่อไป ดีใจและตื่นเต้นที่จะได้มาเป็นครอบครัวทรู ซึ่งการที่ทรูมั่นใจในตัวเรา ก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เหมือนเดิม อย่างที่เราทำหน้าที่เป็นนักกีฬามาโดยตลอด สิ่งไหนที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่สังคมได้ ก็จะทำอย่างเต็มที่ ขอบคุณทรูที่ให้การสนับสนุนแต้วเป็นอย่างดี”

 

“โค้ชเช” ชเว ยอง-ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย กล่าวว่า “ภูมิใจและดีใจมากๆ ที่ได้มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับทรู ซึ่งทรู ทำสิ่งดีๆ ให้แก่คนไทยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านการสื่อสารที่ทำให้การติดต่อสะดวก รวดเร็ว และง่ายขึ้น รวมถึงเป็นผู้นำ Kings of Sports ที่มีกีฬาระดับโลกมากมาย ตลอดที่อยู่เมืองไทยมาเกือบ 20 ปี ผมพูดเสมอว่าหน้าที่ของผม คืออยากทำให้คนไทยมีความสุข เช่นเดียวกับทรูที่เคียงคู่คนไทยมานาน ขอบคุณทรูที่ดูแลผมและสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเป็นอย่างดี”

 

ข่าวล่าสุด